Với thịt nhái chiên giòn, đảm bảo nếm một lần, bạn và cả nhà sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của món ăn dân dã này.
Cách làm rất đơn giản. Hay cùng Bamboo - Quán nướng ngon Tân Bình làm một đĩa thịt nhái chiên giòn.
Nguyên liệu
- Thịt nhái : 0,5kg- Bột chiên giòn : 1 gói
- Vừng trắng : 100gr
- Lá chanh : Nên lựa chọn những lá không quá già hay quá non.
Cách làm
- B1 : Nhái sơ chế sạch để ráo nước, trộn chung với vừng trắng cùng bột chiên giòn- B2 : Lăn nhái qua lại để bột thấm đều vào thịt nhái. Nên dùng tay ấn mạnh để vừng bám chắc vào thịt
- B3 : Lần lượt lăn thịt nhái như vậy cho đến hết. Trong trường hợp nếu bột còn dư hay thiếu bột, có nghĩa bạn đã lăn "quá tay" rồi nhé :)
- B4 : Thái nhỏ lá chanh
- B5 : Đun dầu. Phải đợi dầu nóng thật già mới bỏ ếch vào để tránh vừng và bột rơi ra khỏi thịt
- B6: Chiên đến khi bột chín vàng và có độ giòn thì vớt ra đĩa.
Cùng Bamboo - Quán nướng ngon Tân Bình tìm hiểu về cách làm những món ngon khác.