Hướng dẫn chọc ốc bươu ngon:
Sau đây, quán ốc Bamboo sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để chọn được những con ốc bươu ngon nhất, để làm món ốc bươu nhồi thịt hay ốc bươu nấu chuối xanh rất ngon.- Chọn ốc còn sống miệng ốc tràn ra ngoài, khi chạm tay vào thì ốc rụt vào trong.
- Chọn con ốc bươu to đều vỏ cứng.
- Khi cằm ốc bươu trên tay có vẻ chắc tay không bị bọng.
Cách phân biệt ốc bươu đen và ốc bươu vàng:
Ốc bươu dùng để nấu các món ăn, người ta hay sử dụng ốc bươu đen hơn là ốc bươu vàng vì thịt ốc bươu đen sẽ dai và ngon hơn thịt ốc bươu vàng:- Ốc bươu đen có vảy ốc phẳng, đường vân trên vảy ốc mờ và hình như không nhìn thấy được. Còn ốc bươu vàng thì đường vân rõ nét tạo thành các vân trên vảy ốc.
- Vỏ ốc bươu đen trơn bóng hơn vỏ ốc bươu vàng, trên vỏ ốc bươu vàng phần nằm gần miệng ốc có một cái lỗ xoáy nhỏ và sâu còn ốc bươu thì không có.