Một món ăn, được cách điệu từ nguyên liệu thông thường đó là thịt của những con ốc bươu và cùng với các nguyên liệu khác tạo nên một món ốc mới không quá nhiều dầu mỡ, gia vị do xào nấu hay chỉ đơn thuần đem đi luộc lên rồi chấm với nước mắm gừng.

Mà biến tấu vào trong đó có thêm một chút giò sống thơm đậm mùi thịt heo tươi, cùng với mấm mèo và thoảng đâu đó là hương của những lá chanh cắt nhuyễn phảng phất. Món mà được nhắc tới đó chính là món Ôc bươu nhồi thịt.



Ốc bươu nhồi thịt
Ốc bươu nhồi thịt
Để làm món ốc bươu nhồi thịt được ngon thì phải lựa được những con ốc bươu tươi nhất, để khi làm ra món này sẽ có độ ngọt tự nhiên của ốc và mùi vị đặc trưng của ốc bươu khi ăn vào.


Hướng dẫn cách làm món ốc bươu nhồi thịt cùng với Bamboo quán
  • Nguyên liệu cho món này gồm có:
- Ốc bươu.
-Giò sống
-Nấm mèo.
-Lá chanh, ớt, hành và tỏi băm
-Gừng
-Rau tía tô để ăn kèm
-Ốc bươu mua về ngâm trong nước vo gạo qua đêm cho ốc nhả bớt nhớt và cát ra bên ngoài để cho ốc bươu sạch và khi chế biến sẽ ngon hơn. Ốc sau khi rửa xong luộc sơ qua nước sôi không luộc chính ốc để có thể lấy thịt ốc ra dễ dàng không bị đứt.
Thịt ốc bươu được tách ra
Thịt ốc bươu  được tách ra
-Sau khi tách ốc bươu ra khỏi vỏ ốc, đem tất cả băm cho hơi nhuyễn ra không cần phải nhuyễn quá, tiếp đến trộn chung với giò sống, nấm mèo thái sợi, lá chanh thái nhuyễn, cho vào chung một ít ớt,hành và tỏi băm. Thêm vào một ít hạt nêm, nước mắm và muối.


-Trộn tất cả các nguyên liệu cho đều để cho thấm khoàng 5p. Chuẩn bị phần vỏ ốc bươu và bẹ xả để nhồi ốc vào hấp chung để cho ra món ốc bươu nhồi thịt.


-Xả mua về tách ra lấy phần vỏ bên ngoài lựa những bẻ xả to để khi nhồi ốc vào hấp sẽ giữ được ốc chắc nhiều hơn và chất ngọt của nước hấp ốc bươu không bị rớt ra.


- Lấy vỏ ốc tách ruột lúc này chèn vào miệng ốc bẹ xả sau đó cho hỗn hợp ốc đã trộn sẵng vào bên trong để chuẩn bị hấp món ốc bươu nhồi thịt.


-Xếp ốc bươu vào trong xưởng để hấp, hấp khoảng 20p là ốc đã chín tới, trong thời gian chờ cho ốc chín thì sẽ làm mắm gừng để chấm cho món ốc này. Nước mắm gừng pha theo công thức như sau: 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, gừng và ớt băm nhuyễn trộn đều vào nhau cho thêm một ít nước chanh nữa là đã có chén mắm gừng ăn chung với ốc bươu nhồi thịt
Ốc bươu nhồi thịt đem đi hấp
Ốc bươu nhồi thịt đem đi hấp


-Sau 20p thì ốc đã chín, tắt bếp dọn ốc ra dĩa kèm chung với lá tía tô đi kèm với món ốc, cộng thêm chén mắm gừng cay cay the the kế bên. Thật là hấp dẫn và dể làm phải không ạ, nếu các bạn không có thời gian để làm món ốc bươu nhồi thịt mà vẫn muốn có được món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon thì hãy ghé qua Bamboo quán để thưởng thức món ăn này, đồng thời còn nhiều món ăn từ ốc, hải sản và nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn khác.

                                                        Quán ốc Bamboo - Đặc sản ẩm thực Tây Nguyên 
Địa chỉ: 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh
Chuyên mục
Quán nướng ngon Bamboo
Quán nướng ngon Bamboo

Nơi dừng chân cho các thực khách sành ăn, nơi hội tụ các món nướng ngon, món nhậu, các loại ốc được chế biến đa dạng, thơm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng! Vậy bạn còn chờ gì nữa ? Hãy quán nướng Bamboo ngay để được thưởng thức và thõa mãn.