Không biết tự bao giờ và ai là người đã khai nguồn ra những món ăn liên quan tới những chiếc răng mực, một thứ thành phẩm mà đa số khi làm mực thường bị bỏ đi không biết tận dụng cho việc chế ra món gì?

Nhưng tại thành phố biển Phan Thiết  người ta đã biết tận dụng những chiếc răng mực để chế biến ra những món ăn chơi ven đường và bây giờ nó đã được hiện diện lên các bàn nhậu, bàn ốc của mọi người từ Phan Thiết cho đến Sài Gòn.

Những chiếc răng mực đó giờ đã biến tấu thành nhiều món có thể nói là lên tới vài chục món, tùy theo sự sáng tạo, phối hợp với các gia vị sao cho phù hợp của người chế biến ra theo nhiều sắc màu khác nhau.

Dân sành ăn hải sản, chắc hẳn phải biết đến món làm bằng răng mực dù chưa thưởng thức nhưng ít nhất cũng phải nghe qua một lần cái tên các món ăn làm từ loại nguyên liệu này.

Bamboo quán, cũng đã cho món ăn làm từ những chiếc răng mực vào trong thực đơn của mình, đó là món răng mực chiên nước mắm. Với tài nghệ của các đầu bếp Bamboo hứa hẹn sẽ đem lại cho quý khách hương vị món răng mực chiên nước mắm đặc trưng nhất của xứ biển Phan Thiết.

Muốn làm món này ngon thì phải lựa răng của những con mực lớn và tươi để bảo đảm độ dai cho răng mực khi chiên. Răng mực mua về lấy bỏ phần răng cứng bên trong của con mực đi, bằng cách dùng một cái que nhọn châm vào và nảy nhẹ lên cho phần răng bên trong rớt ra còn lại phần thit bao bên ngoài chiếc răng. Tiếp đó, rửa sạch đi và để cho thật ráo nước để chuẩn bị chế biến, đây là khâu kì công nhất để cho ra món răng mực chiên nước mắm thơm ngon.
Khi răng mực đã ráo nước cho hết thảy vào trong tô trộn chung với một chút hạt mêm, muối, bột ngọt, trộn đều lên để khoảng 15p cho gia vị ngấm vào bên trong răng mực. Nên để trong tủ lạnh ngăn mát cho răng mực không bị ra nước khi chiên sẽ đỡ bị văng dầu lên.

Răng mực sau 15p đã ngấm hết gia vị thì bắt đầu chiên với dầu cho vàng đều tất cả các bề mặt đi, khi đã vàng đều hết thì vớt ra để ráo dầu cho qua một bên để chuẩn bị làm món răng mực chiên nước mắm.
Răng mực chiên vàng giòn
Răng mực chiên vàng
Tới phần để tạo nên món răng mực chiên nước mắm thơm ngon này chính là nước mắm đấy ạ, muốn món này ngon thì phải dùng nước mắm loại ngon tốt nhất nên dùng nước mắm làm từ cá cơm của Phan Thiết thì sẽ cho ra mùi đặc trưng nhất.

Phi tỏi và ớt bầm cho vàng đều là đổ ngay nước mắm vào trong chảo, cho vào đó các gia vị:
  • Đường cho hơi nhiều để tạo độ sánh keo cho món ăn và bám được lên trên răng mực. 
  • Một ít muối và hạt nêm. 
  • Bột ngọt. 

Khi hỗn hợp trong chảo đã xôi và hơi sanh sánh lại là cho răng mực đã chiên vàng vào bên trong chảo xốc đều và xốc đều lên cho thấm vào những chiếc răng mực chiên nước mắm nào, để khoảng 2p tiếp tục xốc đều xốc đều và tắt bếp dọn ra nhé!
Răng mực chiên nước mắm
Món răng mực chiên nước mắm khi hoàn thành xong
Nếu quý khách không có thời gian và không tìm mua được những chiếc răng mực ở đâu trong Sài Thành này thì hãy ghé qua Bamboo quán để thưởng thức món răng mực đậm đà hương vị Phan Thiết nhé!


Bamboo quán - Món nướng - Đặc sản ẩm thực Tây Nguyên
» Địa chỉ: 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)
» Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh
Website: http://bambooquannuong.blogspot.com/
Chuyên mục
Quán nướng ngon Bamboo
Quán nướng ngon Bamboo

Nơi dừng chân cho các thực khách sành ăn, nơi hội tụ các món nướng ngon, món nhậu, các loại ốc được chế biến đa dạng, thơm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng! Vậy bạn còn chờ gì nữa ? Hãy quán nướng Bamboo ngay để được thưởng thức và thõa mãn.