Vị ngọt của tôm kết hợp với vị chua chua của nước cốt me, cùng với một số gia vị khác cộng vào và cùng với đôi bàn tay khéo léo của các đầu bếp sẽ tạo nên món
Tôm rang me rất hấp dẫn.
|
Tôm càng xanh rang me |
Món tôm rang me này, khi làm ra muốn ngon, ăn cho đậm đà thì nên chọn mua loại
tôm càng xanh thì thịt sẽ nhiều và ngon hơn. Có thể thay thế bằng
tôm sú hay tôm khác, nhưng những loại tôm đó ít thịt làm ra không ngon, ăn không đậm vị tôm nhiều.
|
Tôm càng xanh |
Các bước làm món tôm rang me cùng quán ốc Bamboo:
- Tôm càng xanh mua về rửa, làm cho sạch và để cho thật ráo nước, khi tôm đã ráo nước thì chúng ta đem ướp với tỏi xay, một chút muối, hạt nêm và tiêu.
|
Tôm đã ướp gia vị |
- Sau khi ướp tôm xong để cho tôm thấm khoảng 15p là được. Khi tôm càng xanh đã thấm gia vị thì chúng ta bắt đầu chiên tôm, cho tôm được đỏ đều và thấm hơn khi chúng ta đem sốt me.
- Cho chảo dầu nóng lên bếp bỏ từng con tôm càng xanh vào chiên sơ cho tôm đỏ đều, lưu ý nên đáo nhanh tay khi chiên tôm để tôm không bị cháy.
- Bước tiếp theo là chúng ta làm xốt me để xốt chung với món tôm càng xanh, me chúng ta ngâm vào trong nước nóng để cho xác me tan đều ra tạo thành hỗn hợp hơi sệt sệt là được.
|
Nước xốt me |
- Cho hỗn hợp nước me sệt sệt vừa làm xong phi chung với tỏi cho thơm, nêm vào đó một muỗng nhỏ muối và 5-6 muỗng đường nhỏ, lưu ý nên cho nhiều đường để tạo nên độ chua ngọt cho nước sốt.
- Khi nước sốt đã sôi lên và tan đều hết gia vị thì bát đầu cho tôm vào xốt chung, mở lửa nhỏ cho nước sốt hòa tan và thấm đều vào thịt tôm để lửa nhỏ khoảng 5-10p.
- Sau 5-10p khi nước sốt hơi cạn lại và thấm vào, tôm sẽ có màu nâu cánh dán óng ả phủ bên trên lớp vỏ và thịt tôm rất hấp dẫn. Món tôm càng xanh rang me đã xong chỉ còn dọn ra dĩa và trang trí lên cho đẹp.
|
Tôm sốt me |
Nếu muốn thưởng thức món tôm sốt me nói riêng và các
món ăn ngon từ hải sản khác mà không muốn tốn nhiều thời gian. Hãy ghé qua
quán ốc Bamboo để được phục vụ tận tình và chu đáo!
Địa chỉ 1374 Trường Sa - P3 - Q Tân BìnhLiên hệ đặt bàn
0914 144 024 - Ms Anh