Cá lóc nướng lá chuối |
Bamboo quán xin chia sẻ tới các bạn cách làm món cá lóc nướng lá chuối, mang nét đặc trưng riêng của Bamboo:
- Nguyên liệu cần cho món cá lóc nướng lá chuối:
- Cá lóc
- Lá chuối
- Dầu hào, muối, tiêu và đường
- Mắm nêm
- Xả và ớt băm, thơm xay
- Rau ăn kèm: rau thơm, tía tô, dưa leo, chuối chát hay lá sen non.
- Cách làm món cá lóc nướng lá chuối:
- Cá lóc mua về chà sơ qua muối để sạch nhớt đi, ướp cá với một chút muối, đường, tiêu và để thêm phần thơm ngon mới lạ thì sẽ ướp cá chung với dầu hào và mật ong để cá thêm thơm ngon và có màu vàng đẹp khi nướng lên.
- Ướp cá lóc trong vòng 5p thì bắt đầu đem đi nướng, cá lóc sẽ được bọc qua lá chuối cá nằm ở giữa và lá chuối sẽ bao xung quanh và túm lại hai bên đầu, để giữ chặt cá lóc thì dùng dây lạc buộc chặt lại hai bên đầu và chín giữa
Cá lóc được bao lá chuối |
- Khi cá lóc chín thì dọn ra dĩa kèm chung với rau sống ăn kèm và chén mắm nêm chấm chung cay cay của vị ớt và hơi chua của dứa xay và nước cốt chanh.
Cá lóc được nướng chín vàng Nếu các bạn không có thời gian làm món cá lóc nướng lá chuối thì hãy mau mau ghé qua quán ăn Bamboo để được thưởng thức và được phục vụ tận tình chu đáo nữa! Ngoài ra ở Bamboo quán còn nhiều vô cùng món ăn ngon và đặc biệt khác. Nhiều món ngon hấp dẫn từ các loại hải sản, món nướng ngon và đặc sản Tây Nguyên. Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh |