Dồi trường hấp gừng |
Hướng dẫn cách làm món dồi trường:
- Dồi trường mua về chà sơ qua muối rửa cho sạch, sau đó ngâm vào phèn chua khoảng 10 phút để dồi trường trắng hơn, không ngâm quá thì dồi trường sẽ bị chua mất ngon.- Bắt nồi nước sôi lên bỏ vào trong đó một chút muối, rượi trắng, gừng cắt sợi nhỏ cho vào nồi xong cho dồi trường luộc khoảng 15 phút không luộc lâu quá dồi trường sẽ bị dai không ngon.
- Sau khi 15 phút tắt bếp vớt dồi trường ra cho vào tô nước đá lạnh để dồi trường sẽ trắng và giòn hơn, chờ dồi trường nguội bớt vớt ra cắt khúc nhỏ chiều dài khoảng 3-4 cm vừa ăn là được.
- Tiếp đến, xếp dồi trường trong dĩa sứ có lót sẵn hành tây cắt từng lát mỏng đều nhau trải đều dưới dĩa, bên trên lố dồi trường phủ thêm một lớp hành tây, ớt cắt sợi, hành là cắt khúc dài và gừng thái chỉ, và rắc lên bên trên một ít hạt nêm. Cho dĩa dồi trường trên vào xửng hấp khoảng 10 phút cho dồi trường chín và thấm đều gia vị, vị ngọt của hành tây, hương thơm của gừng, ớt, hành lá.
- Phần nước chấm cho món dồi trường hấp này là nước mắm gừng không dùng nước mắm chua ngọt hay mắm mềm như thông thường.
Mắm gừng pha theo tỉ lệ như sau:
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng gừng băm nhỏ
- 1 muỗng ớt băm nhuyễn
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng nước cốt chanh.
Thế là đã xong món dồi trường hấp gừng rồi ạ, bây giờ chỉ còn dọn ra trên bàn và cùng nhau thưởng thức món dồi trường hấp hành gừng này thôi ạ.
Dồi trường hấp gừng |
Bamboo quán - Món nướng - Đặc sản ẩm thực Tây Nguyên
Địa chỉ: 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh
Địa chỉ: 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh