Từ nguyên liệu truyền thống đó, qua biến tấu của đầu bếp Bamboo đã chế biến ra món xôi nướng Bamboo mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên.
Xôi nướng Bamboo với nước sốt thịt |
Những hạt nếp làm ra món xôi ngon được tuyển chọn từ những loại thơm ngon nhất, dài và chắc hạt, trắng đục, có mùi thơm phảng phất. Sau đó, được đem đi vo cho sạch để ráo bớt nước. Tiếp đến cho vào xửng hấp chín với nhiệt độ vừa phải cho hạt nếp nở tơi đều có độ dẻo vừa phải, không bị nhão hay khô quá.
Ở Bamboo quán xôi được hấp trong những chiếc chỏ tre nên hương vị xôi càng thêm thơm ngon hơn. Đầu tiên, cho nước làm chỏ tre chờ cho nước sôi lên xong mới rải đều nếp lên mặt chõ, và dùng đũa xâm xâm tạo vài lỗ nhỏ trên mặt xôi để nước có chỗ thoát hơi thì xôi sẽ mau chín hơn.
Còn về tre để nướng thì phải chọn loại tre vừa không già và non quá, để có được mùi thơm từ tre nhiều nhất. Tre được chặt ra từng khúc vuốt nhẵn phat đi đầu mút khi nướng thì dùng là chuối chèn lại.
Khi khách bắt đầu gọi món xôi nướng thì sẽ cho xôi đã được hấp vào ống tre nén chặt lại, chèn chặt lại đầu mút bằng lá chuối. Sau đó đem đi nướng dưới lửa than hồng cho tới khi vỏ tre chuyển sang màu vàng hơi cháy và xôi bắt đầu thấm mùi hương của tre và hơi cháy vàng là được.
Còn về tre để nướng thì phải chọn loại tre vừa không già và non quá, để có được mùi thơm từ tre nhiều nhất. Tre được chặt ra từng khúc vuốt nhẵn phat đi đầu mút khi nướng thì dùng là chuối chèn lại.
Khi khách bắt đầu gọi món xôi nướng thì sẽ cho xôi đã được hấp vào ống tre nén chặt lại, chèn chặt lại đầu mút bằng lá chuối. Sau đó đem đi nướng dưới lửa than hồng cho tới khi vỏ tre chuyển sang màu vàng hơi cháy và xôi bắt đầu thấm mùi hương của tre và hơi cháy vàng là được.
Xôi sau khi nướng vàng |
Thành phẩm xôi nướng Bamboo khi làm ra xôi kết chặt với nhau, hơi săn lại có màu hơi vàng, thơm mùi tre, ăn không bị khô quá vừa phải.
Món nước sốt ăn kèm là món nước sốt thịt ( hay có thể thay đổi bằng mắm kho quẹt ) có màu nâu đậm vàng óng, đậm đà của vị thịt và các loại gia vị, do các đầu bếp chuyên nghiệp của Bamboo chế biến ra.
Món nước sốt ăn kèm là món nước sốt thịt ( hay có thể thay đổi bằng mắm kho quẹt ) có màu nâu đậm vàng óng, đậm đà của vị thịt và các loại gia vị, do các đầu bếp chuyên nghiệp của Bamboo chế biến ra.
Xôi nướng Bamboo với mắm kho quẹt |
Khi ăn vào quý khách cảm nhận được vị thơm của xôi nướng và tre, độ dẻo của xôi thì vừa phải hơi săn lại vì được đem đi nướng, cùng với vị đậm đà của nước sốt thịt. Tạo nên cảm giác lạ miệng kích thích cho người ăn.
Ngoài ra còn nhiều món ngon không thể nào kể đến hết, mà giá cả ở đây thì phải chăng lắm nhé thích hợp cho mọi đối tượng từ học sinh-sinh viên cho tới cao cấp hơn. Ngoài ra còn nhiều chương trình ưu đãi mà quán nướng ngon Bamboo hay tổ chức nữa nhé!
Ngoài ra còn nhiều món ngon không thể nào kể đến hết, mà giá cả ở đây thì phải chăng lắm nhé thích hợp cho mọi đối tượng từ học sinh-sinh viên cho tới cao cấp hơn. Ngoài ra còn nhiều chương trình ưu đãi mà quán nướng ngon Bamboo hay tổ chức nữa nhé!
Nào các bạn hãy thử một lần ghé qua và cảm nhận nhé!
Quán nướng Bamboo - Đặc sản ẩm thực Tây Nguyên
Địa chỉ: 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh