Gỏi mực Thái Lan |
Nguyên liêu cần có cho món gỏi mực này là:
- Mực loại lớn
- Ớt chuông, giá, hành tây, dưa leo, đậu hà lan ( có thể hoặc không)
- Dầu mè, chanh, sốt hải sản, sốt loại dùng để ướp thịt nướng.
Bắt đầu chế biến nhé:
- Mực chẻ đôi, cắt khứa xéo 45 độ từng lát( không cắt đứt ra), sau đó cắt xéo như vậy nhưng theo hướng khác chồng lên và cắt rời ra thành từng khúc nhỏ.
- Sau khi cắt mực xong cho vào nước sôi luộc vừa chín cho mực bung ra như những cách hoa ( những lát cắt xéo khi nãy). Vớt ra cho vào tô nước đá lạnh cho mực giòn.
- Tiếp theo tới phần rau củ để trộn, ớt chuông bỏ hạt thái mỏng, đậu hà lan ngắt cuốn rửa sạch, dưa leo bổ đôi theo chiều dài dùng muỗng nạo hết hạt ( để trộn không bị chảy nước) thái mỏng, hành tây thái mỏng có thể ngâm vào nước có chút chanh cho đỡ hăng.
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô to, giờ làm nước sốt nè: Có 2 cách làm nước trộn gỏi mực này. Một là làm nước mắn chua ngọt gồm có chanh, nước mắn, đường, tỏi và ớt theo tỉ lệ và khẩu vị của mỗi người nhưng phải đảm bảo có độ chua, cay, mặm hài hòa là được.
Nhưng ở đây Bamboo quán xin chia sẻ cách làm sốt theo kiểu khác mới lạ hơn: Hòa tan nước cốt chanh cùng với dầu mè, sốt dùng để ướp thịt nướng, sốt xo ( sốt hải sản) khuấy đều lên. Thế là xong nước sốt rồi đấy!
Sau đó, rưới nước sốt lên tất cả hỗn hợp trong tô nguyên liệu trộn đều cho gia vị ngấm vào. Rồi giờ dọn ra dĩa và thưởng thức món gỏi mực Thái Lan thôi nào.
Gỏi mực Thái Lan ngon hơn với nước sốt |
Bamboo quán số 1374 Trường Sa, P3,Tân Bình quán ăn ngon với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ đầu bếp kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Sẽ đem lại cho bạn nhiều món ăn thơm ngon, lạ miệng nhất.
Bamboo quán - Món nướng - Đặc sản ẩm thực Tây Nguyên
Địa chỉ: 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh
Địa chỉ: 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh