Vị ngon khó cưỡng từ ốc dừa và bơ |
Chuẩn bị phần sơ chế:
Ốc dừa khi mua về các bạn phải ngâm với nước lạnh cho vào một ít muối khoảng 15-20 phút, tiếp tục đập dập ớt bỏ vào cho ốc nhả chất bẩn ra.Nguyên liệu cho món ốc dừa xào bơ:
- 1 kg ốc dừa
- 200 g bơ
- Tỏi băm
- Ớt băm, hạt nêm
- Muối, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm:
- Đầu tiên, ta cho ốc dừa vào nước sôi và trụng sơ qua cho ốc chín để khi xào gia vị sẽ thấm vào phần ruột của ốc, lưu ý thêm một ít muối vào khi luộc.- Sau đó, ta cho bơ vào chảo, để lửa rêu rêu để bơ tan rồi nêm nếm gia vị với 1 chút muối, 1 muổng cafe đường và 2 muổng hạt nêm, rồi đánh đều hỗn hợp.
- Phần ớt rất quan trọng, ta bỏ vào một ít để có màu đẹp và độ cay, khi tan đều ta bỏ ốc dừa vào và tăng thêm lửa. Để lửa riêu riêu cho tất cả giá vị thấm vào ốc.
Quán ăn chỉ cần trang trí đơn giản không quá cầu kỳ, ăn cùng với nước chấm được chuẩn bị sẳn.
Chúc các bạn thành công với món ốc dừa xào bơ thơm ngon này nhé !
Tham khảo thêm nhiều món ngon tại http://bambooquannuong.blogspot.com/
Hãy đến và thưởng thức nhiều món ốc ngon tại Bamboo quán - 1374 Trường Sa P3 Q Tân Bình.