Về cách chế biến món hải sản này cũng khá là đơn giản ai cũng có thể làm được
Nguyên liệu cho 4 người ăn
- 1 kg sò điệp tách vỏ rữa sạch và để ráo nướng
- 2 hộp phô mai
- 1 ít rau răm, cà rốt, ngò thơm
Hướng dẫn cách làm
- Phần rau răm chúng ta sẽ rửa sạch và cắt nhuyễn, 1 ít cà rốt, hành, rau cần hoặc ngò thơm để ta bày ra trang trí, để hương vị thêm ngon ta thêm ít muối tiêu và chanh. Vâng, chỉ bấy nhiêu thôi chúng ta đã có một món ăn vừa ngon, vừa bổ lại rất đơn giản.- Đầu tiên, với món ngày điều quan trọng là chúng ta phải lựa sò sao cho thật tươi, còn sống. Đặc biệt chúng ra nên lưu ý rằng trong con sò có 1 túi màu nâu, đây chính là bao tử của sò chúng ta sẽ cắt bỏ và rửa sạch lại, không nên giữ lại phần này vì đây là nơi chứa cát, chất dơ ăn sẽ bị tanh, sau khi rửa sạch chúng ta để ráo, cho thêm 1 tý dầu ăn lên trên sò để khi nướng sò không bị khét, bị khô.
Sò điệp ngon hơn với hương thơm phưng phức từ phô mai |
- Sau đó chúng ta cho phô mai vào bên trên sò, các loại hải sản này mà đi với phô mai thì nó vừa có mùi vị ngon mà lại có đầy đủ các chất bổ dưỡng. Tiếp tục, chúng ta cho thêm tý rau răm cắt nhuyễn để cho dậy mùi rồi dùng phô mai chét lên phần thân của sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm 1 ít rau răm. Vậy là đã xong ,chỉ vậy thôi là chúng ra đã gần như hoàn tất món ăn.
- Sau khi chúng ta sắp lên khay ta đút vào lò nướng, ta nướng ở nhiệt độ khoảng 600 độ, khoảng 1-3 phút. Lưu ý chúng ta không nên bỏ phô mai nhiều, vì như thế sẽ làm món ăn béo ngậy không ngon.
Vừa mở lò mùi thơm bay phãn phất rất hấp dẫn khơi gợi sự thèm ăn, ta bày sò điệp ra đĩa ăn cùng với muối tiêu chanh.
Món ăn làm rất nhanh vừa đầy đủ các chất bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món Sò điệp nướng phô mai này nhé !
Quán ăn ngon gia đình Bamboo quán - 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh