Khi tụ họp cùng bạn bè hay quây quần cùng với gia đình, vào những buổi tiệc sum họp và đoàn tụ vào những dịp cuối tuần, lễ có một món ăn ngày nay khá được nhiều mọi người ưa chuộng nhất là các bạn trẻ và những em thiếu nhi luôn thu hút mọi giác quan của người có mặt trong những buổi tiệc đó. Đấy chính là hương vị thơm ngon theo làn khói của những món đồ nướng bay lên hương thơm nghi ngút và tiếng lửa nướng xèo xèo.
Một nguyên liệu hay dùng trong món nướng ngon đó là thịt của các loài động vật như là bò, heo và hải sản. Nhưng để biến tấu đi ăn cho đỡ ngán từ thịt của các loại động vật người ta đã dùng phần sườn non để đem đi chế biến thành món sườn nướng mật ong tuy quen thuộc nhưng cũng đầy thu hút khi kết hợp với mật ong.
Sườn non nướng mật ong |
Sườn non là nguyên liệu được lựa chọn để dùng trong món nướng có thể dùng sườn bò hay heo tùy theo ý thích, nhưng nếu kết hợp với mật ong thì nên chọn sườn heo sẽ ngon hơn vì sườn heo mềm và nhiều sụn, gân giòn hơn.
Cùng bắt tay vào bếp với Bamboo quán thực hiện món sườn nướng non nướng mật ong nào:
- Nguyên liệu gồm có:
- Sườn heo non nên lựa loại thịt vừa không quá nhiều thịt ăn sẽ ngán, và nhiều xương quá ăn không ngon.
- Rau củ quả đi kèm để nướng chung: Cà tím, cà rốt, bí ngòi, cà chua bi, hành tây, xà lách ăn kèm.
- Gia vị ướp bao gồm: Mật ong, dầu hào, dấm, tương ớt, 1 miếng thơm, hạt nêm, muối, đường và tiêu.
- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị để tẩm ướp cho món này:
- Thơm cắt ra sau đó đập giập và cắt nhỏ hơi nhuyễn ra bỏ vào tô. Cho vào một ít dầu hào, tương ớt, dấm, mật ong, hạt nêm, muối, đường và tiêu xay nhuyễn.
- Trộn chung tất cả các nguyên liệu đó lại cùng với nhau thành hỗn hợp hơi sền sệt.
- Giờ là phần tẩm ướp sườn non:
- Sườn non mua về chặt khúc dài khoảng 5cm rửa sạch để cho ráo nước, sau đó cho vào tô lớn để ướp. Ướp sườn non chung với ½ hỗn hợp gia vị trên, phần còn lại để quét lên trên bề mặt khi nướng cho sườn non không bị khô, thấm và vàng đều.
- Ướp sườn non khoảng 1-2h để cho sườn thắm, không thì có thể làm trước để qua đem trong tủ lạnh khi nào nướng thì đem ra.
Phần rau củ nướng chung cắt khúc vuông nhỏ ướp chung vói mật ong, tương ớt, dầu hào, các gia vị muối, đường và tiêu. Sau đó ghim vào tạo thành những que rau củ xiên nướng
Rau củ xiên que |
Tất cả các nguyên liệu cho món sườn non nướng mật ong đã chuẩn bị xong giờ thì bắt bếp than hồng lên ngồi quây quần bên nhau và cùng nhau nướng những miếng sườn non mật ong kèm với những cây xiên rau củ quả đầy màu sắc nào.
Sườn non nướng mật ong |
Bamboo quán - Món nướng - Đặc sản ẩm thực Tây Nguyên
Địa chỉ: 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh