Nai nướng ngũ vị |
Sau đây, là công thức chế biến món nai ngũ vị thơm ngon của quán ăn Bamboo xin chia sẻ cho các bạn:
- Nguyên liệu cho món nai nướng ngũ vị :
- Thịt nai
- Nước cốt tỏi và hành tím
- Ngủ vị hương
- Mật ong, dầu hào
- Nước tương, nước cốt chanh
- Rau củ nướng cùng: cà tím và khoai tây.
- Cùng làm món nai nướng ngũ vị nhé:
- Thịt nai mua về rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn ướp chung với nước cốt hành và tỏi ( hành và tỏi băm nhuyễn cho tý nước sôi vào vắt lấy nước cốt), thêm vào 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng dầu hào, thêm vào một ít mật ong không nên cho nhiều khi nướng sẽ bị cháy. Cuối cùng là cho vào một ít nước cốt chanh để thịt mềm khi nướng ăn sẽ ngon hơn.
- Nếu các bạn có thời gian, các bạn nên để thịt nai ướp qua đêm trong tủ lạnh thịt nai sẽ thấm ngon hơn. Còn không thì các bạn để 30p là có thể đem nướng. Trong thời gian chờ cho thịt thấm gia vị để đem đi nướng, ta sẽ chuẩn bị qua phần rau củ để nướng chung.
- Cà tím và khoai tây mua về cắt khúc dài vừa ăn, đem ướp với nước thịt của thịt nai ra nước khi đã thấm đem ra nướng còn không thì có thể ướp gia vị giống như đã ướp với thịt trước đó
- Khi thịt thấm đem đi nướng, các bạn có thể để trực tiếp lên trên bếp lửa hoặc xiên vào những cây xiên que nướng, không thì có thể nướng trên ló nướng tại nhà. Chúc các bạn thành công với món nai nướng ngũ vị nhé !
Các bạn hãy ghé qua quán nướng Bamboo đề thưởng thức nhiều món ăn ngon từ hải sản và đặc sản Tây Nguyên nhé!
Nai nướng ngũ vị |
Địa chỉ 1374 Trường Sa - P3 - Q Tân BìnhLiên hệ đặt bàn
0914 144 024 - Ms Anh