Ếch chiên giòn nhai rột rột ngoài giòn, trong dai càng ăn càng muốn ăn thêm.Thịt ếch từ xưa đã được các cụ ví như là thịt của gà đồng, bởi thịt ếch rất dai, xớ thịt chắc, màu trắng và không có mỡ, khi ăn vào thì dai và ngọt giống như thịt gà không bị bỡ hay rời thịt. Ếch dùng để chế biến các món ăn ngon nhất nên dùng ếch đồng hơn là dùng ếch nuôi. Ếch được dùng chế biến ra nhiều món ăn ngon như ếch xào lăn, ếch nướng và món cháo ếch Singapo mới lạ....

Để thêm phần phong phú cho các món ếch của quán ốc Bamboo, nên quán đã cho thêm món ếch chiên giòn vào trong thực đơn các món ngon của quán.

Ếch chiên giòn
Ếch chiên giòn

Nào cùng nhau vào bếp làm món ếch chiên giòn vàng ươm:
  • Nguyên liệu, cần dùng cho món ếch chiên giòn gồm có:
- Thịt ếch đồng
- Bột mì và bột năng
- Trứng gà
- Mè trắng
- Gia vị các loại gồm: Hạt nêm, tiêu, muối, nước tỏi.
  • Sơ chế nguyên liệu làm món ếch chiên giòn:
- Thịt ếch rửa sạch để cho ráo nước
- Lấy bột mì, bột năng và mè trắng trộn chung vào nhau trong 1 chén
- Trứng gà đánh tan đều cho sẵng trong 1 chén.

  • Chế biến món ếch chiên giòn cùng quán ốc Bamboo.
- Ướp thịt ếch với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu và nước tỏi xay.
- Sau khi ướp thịt ếch khoảng 10-15p thi bắt đầu đem ếch đi chiên: 

Bước 1: Bắt chảo dầu lên sẵng cho nóng, đối với món này nên sử dụng nhiều dầu cho món ếch chiên giòn được giòn và vàng đều, để thử độ sôi của dầu có thể nhúng đũa vào coi thử dầu có sủi bọt lăng tăng ở đầu đũa, nếu có là dầu đã được.

Bước 2: Ếch trước khi đem chiên giòn, đem nhúng qua trứng gà, tiếp đến lăn qua bột đã trộn mè trắng, tiếp đến cho vào trong chảo dầu để chiên với lửa vừa không để lửa quá lớn sẽ làm lớp bột bên ngoài mau cháy, mà thịt ếch bên trong chưa chín tới. Chiên với lửa vừa khoảng 10p là được.

Thịt ếch đã lăng qua bột và mè
Thịt ếch đã lăng qua bột và mè
Bước 3: Dọn món ếch chiên giòn lên trên dĩa kèm theo cà chua, dưa leo và xà lách để tang trí. Món ếch chiên giòn này ăn chung với muối ớt xanh.

Ếch chiên giòn với mè
Ếch chiên giòn với mè
Bamboo quán đã chia sẻ cho các bạn cách chế biến món ếch chiên giòn thơm ngon mới lạ, hy vọng các bạn sẽ thành công khi chế biến món ếch này!

Quán ốc ngon Bamboo - 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3) 
Nhiều món ngon hấp dẫn từ các loại hải sản, món nướng ngon và đặc sản Tây Nguyên. 
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh
Chuyên mục
Quán nướng ngon Bamboo
Quán nướng ngon Bamboo

Nơi dừng chân cho các thực khách sành ăn, nơi hội tụ các món nướng ngon, món nhậu, các loại ốc được chế biến đa dạng, thơm ngon hấp dẫn đến miếng cuối cùng! Vậy bạn còn chờ gì nữa ? Hãy quán nướng Bamboo ngay để được thưởng thức và thõa mãn.