Để thêm phần phong phú cho các món ếch của quán ốc Bamboo, nên quán đã cho thêm món ếch chiên giòn vào trong thực đơn các món ngon của quán.
Ếch chiên giòn |
Nào cùng nhau vào bếp làm món ếch chiên giòn vàng ươm:
- Nguyên liệu, cần dùng cho món ếch chiên giòn gồm có:
- Thịt ếch đồng
- Bột mì và bột năng
- Trứng gà
- Mè trắng
- Gia vị các loại gồm: Hạt nêm, tiêu, muối, nước tỏi.
- Sơ chế nguyên liệu làm món ếch chiên giòn:
- Thịt ếch rửa sạch để cho ráo nước
- Lấy bột mì, bột năng và mè trắng trộn chung vào nhau trong 1 chén
- Trứng gà đánh tan đều cho sẵng trong 1 chén.
- Chế biến món ếch chiên giòn cùng quán ốc Bamboo.
- Ướp thịt ếch với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu và nước tỏi xay.
- Sau khi ướp thịt ếch khoảng 10-15p thi bắt đầu đem ếch đi chiên:
Bước 1: Bắt chảo dầu lên sẵng cho nóng, đối với món này nên sử dụng nhiều dầu cho món ếch chiên giòn được giòn và vàng đều, để thử độ sôi của dầu có thể nhúng đũa vào coi thử dầu có sủi bọt lăng tăng ở đầu đũa, nếu có là dầu đã được.
Bước 2: Ếch trước khi đem chiên giòn, đem nhúng qua trứng gà, tiếp đến lăn qua bột đã trộn mè trắng, tiếp đến cho vào trong chảo dầu để chiên với lửa vừa không để lửa quá lớn sẽ làm lớp bột bên ngoài mau cháy, mà thịt ếch bên trong chưa chín tới. Chiên với lửa vừa khoảng 10p là được.
Bước 3: Dọn món ếch chiên giòn lên trên dĩa kèm theo cà chua, dưa leo và xà lách để tang trí. Món ếch chiên giòn này ăn chung với muối ớt xanh.
Bamboo quán đã chia sẻ cho các bạn cách chế biến món ếch chiên giòn thơm ngon mới lạ, hy vọng các bạn sẽ thành công khi chế biến món ếch này!
Thịt ếch đã lăng qua bột và mè |
Ếch chiên giòn với mè |
Nhiều món ngon hấp dẫn từ các loại hải sản, món nướng ngon và đặc sản Tây Nguyên.
Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 - Ms Anh